Đau nhức xương khớp là căn bệnh có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như là sinh hoạt của mỗi người. Không chỉ ở người già, hiện nay bệnh xương khớp này càng có dấu hiệu trẻ hóa. Vậy, nên ăn rau gì tốt cho xương khớp, bổ sung các dưỡng chất tốt? Hãy cùng mình tìm hiểu ngay dưới đây.
1. Ăn rau gì tốt cho xương khớp?
Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc xịt giảm đau xương khớp của Nhật giúp giảm đau nhức xương khớp thì việc bổ sung các dưỡng chất tốt cũng vô cùng quan trọng. Vậy ăn rau gì tốt cho xương khớp? Rau là nguồn cung cấp vitamin, chất xơ và khoáng chất cho cơ thể. Đem đến nhiều hiệu quả tích cực đối với bệnh xương khớp. Cùng các chuyên gia tìm hiểu về những loại rau tốt cho xương khớp ngay dưới đây.
Rau tía tô
Rau tía là một trong các loại rau tốt cho xương khớp. Theo Đông y, tía tô là loại rau có tính ấm, vị cay, không chỉ có tác dụng giải biểu, thông kinh lạc mà còn có khả năng điều trị các bệnh đau mỏi vai gáy, nghẹt mũi hiệu quả.
Để đem đến hiệu quả tốt nhất thì bạn nên sử dụng rau tía tô thường xuyên. Đặc biệt, nên sử dụng để nấu cháo cùng thịt bò hoặc cá. Tía tô kết hợp với cháo nóng sẽ giúp cho cơ thể nhanh chóng tiết ra mồ hôi, điều hòa khí huyết, hạn chế bệnh đau nhức xương khớp hiệu quả.
Lá lốt
Theo Y học cổ truyền thì lá lốt được coi là một “vị thuốc” giúp điều trị bệnh xương khớp hiệu quả. Đây là loại rau có vị cay, tính ấm có khả năng khử tính hàn, tiêu viêm,... Vì thế, sử dụng lá lốt trong bữa ăn hằng ngày sẽ giúp điều trị các bệnh đau nhức xương khớp hoặc giảm viêm.
Các món ăn từ lá lốt để bạn có thể tham khảo như: canh lá lốt thịt băm, lá lốt xào thịt bò, lá lốt cuộn thịt,...
Giá đỗ
Ăn rau gì tốt cho xương khớp? Giá đỗ chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bởi vì trong giá đỗ có chứa rất nhiều các dưỡng chất như: Vitamin, Amino axit, protein, Phyto-Oestrogen (hormone oestrogen thực vật),... Các dưỡng chất này không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn mà còn ngăn chặn quá trình thoái hóa xương khớp, giảm đau nhức và loãng xương. Đặc biệt tốt dành cho người già hoặc người trong độ tuổi trung niên đang gặp các vấn đề về xương khớp.
Cải xanh
Nguyên nhân chính gây nên tình trạng đau nhức xương khớp chính là do tuổi tác hoặc thiếu các loại vitamin, khoáng chất. Vì thế, việc bổ sung các loại vitamin, khoáng chất, chất xơ từ rau xanh là vô cùng quan trọng. Theo các chuyên gia, cải xanh là loại rau có vị cay ấm, có khả năng giảm xương khớp hiệu quả.
Theo đó, cải xanh có công dụng ích thận, trừ ho, thanh phế,... Và trong Đông Y thì các món ăn từ cải xanh sẽ giúp điều trị bệnh nhức mỏi vai gáy hiệu quả, giúp đem đến cho bạn sức khỏe tốt nhất.
Viết bình luận
Bình luận
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.